vị trí của bạn Home

Tuyển nữ Việt Nam – tuyển nữ Trung Quốc: Chờ "quà" Tết

Trước khi bước vào tranh tài tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022, đội tuyển nữ Việt Nam đã gặp vô v

Trước khi bước vào tranh tài tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022, đội tuyển nữ Việt Nam đã gặp vô vàn khó khăn. Chúng ta có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, thế nhưng không may nhiều cầu thủ và thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam đã mắc COVID-19. Số ca nhiễm bệnh liên tiếp gia tăng khiến cho khi lực lượng di chuyển sang Ấn Độ, tuyển nữ Việt Nam chỉ còn 4 cầu thủ ra sân tập luyện. Những khó khăn khiến cho có thời điểm chúng ta đã xác định tình huống xấu nhất là buông bỏ.  

Trước thời điểm trận đấu đầu tiên, theo quy định của giải, nếu có đủ tối thiểu 13 cầu thủ âm tính với COVID-19, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đủ điều kiện vào sân thi đấu. Và chúng ta đã đáp ứng điều kiện này. Các cầu thủ vừa trở lại sau khi nhiễm bệnh, thậm chí chưa đạt trạng thái thể lực tốt nhất và có được một buổi tập chất lượng nhưng vẫn ra sân thi đấu. 

Kết quả, tuyển nữ Việt Nam thua Hàn Quốc 0-3, tiếp theo chúng ta thua Nhật Bản với tỉ số tương tự ở lượt trận thứ 2. Dù vậy thì tuyển nữ Việt Nam vẫn được đánh giá cao vì tình thần thi đấu nỗ lực, không từ bỏ. Trước các đối thủ vượt trội về đẳng cấp ở Châu Á, các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung đã không để thua với cách biệt quá lớn. 

Đó là động lực để tuyển nữ Việt Nam bước vào trận đấu quyết định với Myanmar. Chúng ta chỉ cần giành kết quả hoà là vào tứ kết. Sau hai lần bị dẫn bàn, tuyển nữ Việt Nam đã gỡ hoà 2-2 để qua đó giành vé đi tiếp. Như huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ thì: “Điều chúng tôi lĩnh hội được là tinh thần cố gắng quyết tâm rất cao. Với ý chí của toàn đội, sự động viên từ Việt Nam, toàn đội đã cố gắng tham dự giải. Rõ ràng chính tinh thần ý chí đó đã giúp chúng tôi đi tiếp, có mặt ở vòng tứ kết”.

Vào được vòng đấu này đồng nghĩa với việc tuyển nữ Việt Nam có vé dự play-off World Cup 2023. Đối thủ của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung tại tứ kết là tuyển nữ Trung Quốc. Nếu giành chiến thắng, tuyển nữ Việt Nam sẽ có vé trực tiếp dự World Cup 2023. Ngược lại, chúng ta sẽ phải thi đấu play-off.  

Đánh giá về trận đấu này, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Tôi nghĩ bất lợi cho đội tuyển Việt Nam khi tham dự vòng chung kết lần này đầu tiên là việc rơi vào bảng khó, thi đấu đủ 3 trận với những đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, và tốn sức nhiều ở trận với Myanmar. Trong khi Trung Quốc chỉ phải thi đấu 2 trận ở vòng bảng, được nghỉ dài hơn và cầu thủ có kỹ thuật lại tốt hơn trong khi sức lực cầu thủ của chúng tôi chưa được 100%. 

Trung quốc là đội mạnh của Châu Á và điều này đã được thể hiện bằng sức mạnh trên sân với hai trận thắng Đài Bắc Trung Hoa và Iran. Chúng tôi bước vào trận đấu với tâm thế ‘biết mình biết ta’ và có đối sách cụ thể. Chúng tôi sẽ đá thật chặt chẽ để có lợi thế tốt nhất, phát huy tinh thần người phụ nữ Việt Nam. Chúng tôi xa nhà, phải đón Tết cổ truyền tại đây và sẵn sàng hi sinh để thi đấu. Điều chúng tôi mong muốn là vào đến World Cup và sẽ thi đấu hết sức mình”.

Trước trận đấu với tuyển nữ Trung Quốc, tuyển nữ Việt Nam đã có lực lượng đầy đủ nhất. Đây là một động lực lớn về mặt tinh thần với thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung. Hy vọng, tuyển nữ Việt Nam sẽ mang “quà” Tết cho người hâm mộ. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rực tiếp bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.gemelosinvasores.com/576/tuyen-nu-viet-nam-tuyen-nu-trung-quoc-cho-qua-tet/