vị trí của bạn Home

"Việc đón khán giả vào sân Mỹ Đình còn phải chờ UBND Hà Nội xem xét"

Ngày 12.1, trao đổi với Lao Động, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết:

Ngày 12.1, trao đổi với Lao Động, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết: “Về việc đón khán giả vào sân Mỹ Đình thì sẽ phải có những tham mưu từ các Sở, ban ngành của Thành phố Hà Nội để UBND sẽ cân nhắc xem xét.

Chắc chắn, bóng đá thì bao giờ cũng cần khán giả. Khán giả tạo nên không khí sôi động cho các trận đấu. Tất nhiên, sẽ cần xem xét nhiều yếu tố để đi đến quyết định cuối cùng (việc xét duyệt lượng khán giả vào sân – PV). Điều này sẽ phụ thuộc vào những phân tích, đánh giá của các cấp có thẩm quyền, cố gắng làm sao để tìm ra phương án tốt nhất cho trận đấu tới đây”.

Theo lịch trình dự kiến, lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch sẽ có cuộc họp với thành phố Hà Nội vào ngày 14.1 tới để bàn về kế hoạch tổ chức trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc (diễn ra vào ngày 1.2.2022). Vấn đề đón khán giả vào sân sẽ là một trong những điểm được chú ý nhiều nhất, bên cạnh an ninh, an toàn, hay lắp đặt và điều động kỹ thuật VAR,… 

Theo ông Lê Hoài Anh chia sẻ, việc có được đón khán giả vào sân Mỹ Đình hay không, số lượng thế nào sẽ còn được xem xét sau cuộc họp này. Trên thực tế, điều này còn phải căn cứ vào khả năng kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 10.1, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, ông Hoàng Đạo Cương đã ký công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, UBND Thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị xem xét giúp đỡ trong công tác tổ chức trận Việt Nam – Trung Quốc. Cũng theo công văn đó, Bộ VHTTDL đề xuất được đón khoảng 20.000 khán giả (50% sức chứa sân Mỹ Đình). 

Dự kiến, các cấp có thẩm quyền cũng sẽ phải sớm đưa ra quyết định cuối cùng. Bởi, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã đến hạn phải báo cáo Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về phương án tổ chức trận đấu. Trong đó, có cả kế hoạch đón khán giả.

Trong khoảng thời gian xem xét, các công tác chuẩn bị cho trận đấu vẫn sẽ được tiến hành như bình thường. “Các phương án chuẩn bị vẫn sẽ được tiến hành như các trận đấu trước đây (gặp Nhật Bản và Saudi Arabia hồi tháng 11.2021- PV), sẽ cần phải phân công đến từng bộ phận cụ thể để thực hiện”, ông Lê Hoài Anh nói thêm. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rực tiếp bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.gemelosinvasores.com/574/viec-don-khan-gia-vao-san-my-dinh-con-phai-cho-ubnd-ha-noi-xem-xet/