vị trí của bạn Home

3 điều rút ra sau trận thắng đậm của U23 Việt Nam

Vai trò không thể thay thế của 3 cầu thủ quá tuổi Phong độ của Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tiến Linh và Ngu

Vai trò không thể thay thế của 3 cầu thủ quá tuổi

Phong độ của Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Hoàng Đức lý giải vì sao huấn luyện viên Park Hang-seo nhất quyết gọi họ dự SEA Games 31, sát cánh cùng những đàn em ở lứa tuổi U23. Bộ ba ngôi sao của tuyển Việt Nam là hạt nhân trong lối chơi mà ông Park Hang-seo xây dựng, có vai trò không thể thay thế.

Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng giúp U23 Việt Nam hoàn toàn lấn lướt U23 Indonesia ở giữa sân, với khả năng cầm chịch, chuyền bóng và thoát pressing rất tốt. Tiến Linh giải quyết mối lo nhất của U23 Việt Nam vốn đuộc bộc lộ tại Dubai Cup là khả năng ghi bàn, tận dụng cơ hội. Việc bộ ba này ghi 2/3 bàn trước U23 Indonesia cho thấy họ xứng đáng là chỗ dựa vững chắc cho U23 Việt Nam.

Thăng hoa nhờ thể lực

Trước trận đấu, huấn luyện viên Shin Tae-yong của U23 Indonesia nhấn mạnh đội bóng của ông đã chuẩn bị chu đáo về thể lực, để đấu U23 Việt Nam. Tuy nhiên, đội bóng xứ vạn đảo chỉ duy trì được thế cân bằng trong hiệp 1, còn sang hiệp 2, họ hoàn toàn bị cuốn vào lối chơi của U23 Việt Nam.

Huấn luyện viên Park Hang-seo nhận thấy sự sa sút về thể lực của đối thủ nên đã chỉ đạo các học trò tăng cường sức ép trong 30 phút cuối hiệp 2. Trong khoảng thời gian này, U23 Việt Nam đã tạo ra rất nhiều cơ hội. Ngoài những bàn thắng đã được ghi, đội còn có 2 lần dứt điểm trúng xà và cột của Hồ Thanh Minh và Lê Văn Xuân. Rõ ràng, nền tảng thể lực sung mãn là chìa khóa để giúp U23 Việt Nam chơi như mong muốn, mở ra chiến thắng trước U23 Indonesia.

Hiệu quả từ phương án 2, các cầu thủ chơi đa năng

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã rút Nguyễn Văn Tùng ra khỏi sân đầu hiệp 2, dù anh vẫn đang chơi tốt. Thay vào đó, ông đưa Nhâm Mạnh Dũng vào sân. Phương án này đã phát huy hiệu quả triệt để khi Mạnh Dũng chạy chỗ khôn ngoan, trước khi chuyền vào trong cho Tiến Linh lập công.

Ngoài ra, việc ông Park Hang-seo hoán đổi hai cầu thủ đá cánh Lê Văn Xuân và Lê Văn Đô đã khiến U23 Indonesia hoàn toàn bất ngờ, trở tay không kịp. Trong tiêu chí chọn cầu thủ dự SEA Games 31 của ông Park, việc có thể thi đấu đa năng được ông rất xem trọng. Chiến thắng của U23 Indonesia đã cho thấy rõ những lợi ích từ điều này, khi các cầu thủ có thể đảm đương nhiều vị trí trên sân, giúp ông Park có thể thấy sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau khi cần thiết.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rực tiếp bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.gemelosinvasores.com/526/3-dieu-rut-ra-sau-tran-thang-dam-cua-u23-viet-nam/