vị trí của bạn Home

HLV tuyển nữ Philippines: “AFF Cup nữ 2022 là cực hình cho cầu thủ"

Đội chủ nhà Philippines đã giành quyền vào bán kết giải nữ Đông Nam Á (AFF Cup) 2022. Họ thắng 4 trậ

Đội chủ nhà Philippines đã giành quyền vào bán kết giải nữ Đông Nam Á (AFF Cup) 2022. Họ thắng 4 trận và thua 1 trận, qua đó xếp thứ 2 tại bảng A sau tuyển nữ Thái Lan. Tại bán kết, đội nữ Philippines sẽ gặp đương kim vô địch tuyển nữ Việt Nam.

“Tôi nghĩ chìa khóa vào đến bán kết là sự hồi phục của các cầu thủ. Có lẽ đây là giải đấu quốc tế tàn bạo nhất dành cho phụ nữ.  5 trận đấu chỉ trong 9 ngày trong những điều kiện này là điều mà tôi chưa từng thấy trước đây”, huấn luyện viên Alen Stajcic của tuyển nữ Philippines cho biết trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá nước này (PFF).

Tuyển nữ Philippines cùng các đội tại bảng A, mỗi đội thi đấu 5 trận từ ngày 4 đến 12.7. Trong khi đó, tuyển Việt Nam cùng các đội bảng B, mỗi đội thi đấu 4 trận từ ngày 5 đến 13.7. Đây là mật độ thi đấu dày đặc gần như không có ở các giải quốc tế khác. Chẳng hạn tại giải U23 Châu Á 2022 mới đây, các đội thi đấu vòng bảng với mật độ 3 ngày/trận. Tuy nhiên, điều đó không diễn ra ở Đông Nam Á. Ở cả giải nữ và giải U19 đang diễn ra song song, các đội đều thi đấu 2 ngày/trận, từ vòng bảng cho đến knock-out.

“Thi đấu 450 phút chỉ trong 9 ngày là điều tôi chưa từng thấy ở các giải bóng đá quốc tế cấp cao và thậm chí là bóng đá trong nước. Nó tàn bạo và cực hình cho các cầu thủ. Chúng tôi đã thấy một số cầu thủ đã ngất xỉu vì thi đấu với mật độ này. Đó là một lịch trình cực kỳ mệt mỏi”, ông Stajcic tiếp tục nhấn mạnh.

Tại bán kết, tuyển nữ Philippines có lợi thế nghỉ nhiều hơn 1 ngày so với tuyển nữ Việt Nam. Nhưng theo ông Stajcic điều đó không giúp gì nhiều cho việc hồi phục của đội bóng ông, bởi họ thi đấu nhiều hơn tuyển nữ Việt Nam 1 trận.

“Việc cả tuyển nữ Myanmar và tuyển nữ Việt Nam đá ít hơn 1 trận và chỉ thật sự có 1 trận đấu khó khăn tại vòng bảng khiến họ có lợi thế lớn. Việc thi đấu ít hơn 1 trận trong những điều kiện này là một lợi thế lớn”, huấn luyện viên tuyển nữ Philippines kết luận.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rực tiếp bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.gemelosinvasores.com/519/hlv-tuyen-nu-philippines-aff-cup-nu-2022-la-cuc-hinh-cho-cau-thu/