vị trí của bạn Home

Hiện tượng xảy ra lần đầu tiên trong lịch sử bảng xếp hạng FIFA

Chức vô địch World Cup 2018 giúp đội tuyển Pháp nhảy 6 bậc lên chiếm lấy ngôi vị dẫn đầu của Đức tr

Chức vô địch World Cup 2018 giúp đội tuyển Pháp nhảy 6 bậc lên chiếm lấy ngôi vị dẫn đầu của Đức trên bảng xếp hạng FIFA. Nhưng chỉ một tháng sau, Pháp đã phải san sẻ vị trí này cho tuyển Bỉ.

Trong tháng qua, Bỉ thắng Scotland 4-0 ở loạt giao hữu và thắng Iceland 3-0 ở Nations League. Còn với đội tuyển Pháp, họ thắng Hà Lan 2-1 nhưng hòa Đức 0-0. Thành tích toàn thắng giúp Bỉ tăng nhiều điểm hơn Pháp.

Tổng kết tháng, Bỉ tăng 6 điểm lên mốc 1.729 điểm còn Pháp tăng 3 điểm để đạt số điểm ngang bằng người hàng xóm. Như vậy, Pháp và Bỉ sẽ đứng chung vị trí nhất bảng. Trong lịch sử 25 năm kể từ khi bảng xếp hạng FIFA ra đời, đây là lần đầu tiên có hai đội san sẻ cho nhau ngôi vị dẫn đầu.

Thay đổi duy nhất trong top 10 thế giới là việc Tây Ban Nha từ hạng 10 nhảy lên chiếm hạng 9 của Đan Mạch.

Hiện tượng xảy ra lần đầu tiên trong lịch sử bảng xếp hạng FIFA - Ảnh 1.

Top 10 thế giới.

Bên ngoài top 10, hai chiến thắng ở Nations League trước CH Czech và Slovakia giúp Ukraine tăng 6 bậc trên bảng xếp hạng và là đội tuyển cải thiện vị trí nhiều nhất. Đức bắt đầu hành trình tìm lại vị thế bằng việc tăng 3 bậc lên hạng 12.

Không thi đấu trận nào trong tháng qua, tuyển Việt Nam vẫn đứng hạng 102 thế giới và đứng đầu Đông Nam Á với 1220 điểm. Philippines vẫn xếp thứ nhì Đông Nam Á (hạng 114 thế giới, 1172 điểm), còn Thái Lan xếp thứ ba (hạng 122 thế giới, 1144 điểm).

Hiện tượng xảy ra lần đầu tiên trong lịch sử bảng xếp hạng FIFA - Ảnh 2.

Top 15 châu Á.

Tại châu Á, Iran vẫn đứng hạng nhất dù giảm một bậc, xếp sau lần lượt là Australia (hạng 43), Nhật Bản (hạng 54), Hàn Quốc (hạng 55) và Saudi Arabia (hạng 71). Bảng xếp hạng tháng tiếp theo sẽ công bố vào ngày 25/10.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rực tiếp bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.gemelosinvasores.com/463/hien-tuong-xay-ra-lan-dau-tien-trong-lich-su-bang-xep-hang-fifa/