vị trí của bạn Home

Lý do Roger Federer không được ATP xếp hạng lần đầu tiên sau 25 năm

Roger Federer là một trong những tay vợt xuất sắc nhất. (Nguồn: Tennishead) Huyền thoại ngư

Dừng thi đấu hơn một năm do chấn thương, Roger Federer không được ATP xếp hạng Roger Federer là một trong những tay vợt xuất sắc nhất. (Nguồn: Tennishead)

Huyền thoại người Thụy Sỹ đánh mất tất cả các điểm xếp hạng lần đầu tiên sau 25 năm, do anh không thi đấu trong hơn một năm.

Federer giành điểm xếp hạng ATP lần đầu tiên vào năm 1997, ở tuổi 16, sau khi anh thi đấu thành công ở vòng loại giải Gstaad vào tháng 7 năm đó.

Trong hai năm tiếp theo, Federer đã có những bước tiến đáng kể trên bảng xếp hạng ATP. Đến tháng 2/2001, anh nằm trong top 20 thế giới.

Tay vợt nổi tiếng lần đầu tiên lọt vào top 10 vào tháng 5/2002 sau khi giành chức vô địch Masters 1000 đầu tiên, tại Hamburg. Federer tiếp tục xuất sắc trong năm tiếp theo, suýt lên ngôi vị số 1 ATP vào năm 2003.

Sự nghiệp của FedEx tiếp tục thăng tiến. Sau khi giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên tại Australian Open năm 2004, Federer đã trở thành nhân vật thống trị trong làng quần vợt nam trong hơn 4 năm.

Trong một thập niên tiếp theo, Federer có phần tụt lại so với Rafael Nadal và Novak Djokovic, nhưng anh đã trở lại đỉnh cao từ năm 2017 đến 2019.

Trong giai đoạn này, Federer giành thêm các Grand Slam để nâng thành tích lên 20 danh hiệu, anh cũng giành thêm một số danh hiệu Masters 1000 để tiếp tục cạnh tranh với Djokovic và Nadal.

Sự nghiệp của Federer bắt đầu chuyển sang giai đoạn tồi tệ nhất sau khi lọt vào bán kết Australian Open năm 2020, tay vợt người Thụy Sỹ phải phẫu thuật đầu gối vào tháng 5 năm đó. Anh quyết định bỏ qua phần còn lại của mùa giải 2020 với hy vọng trở lại vào năm 2021.

Năm ngoái, Federer đã chơi 5 giải đấu, trong đó đáng chú ý nhất là có mặt tại tứ kết Wimbledon để thành tay vợt lớn tuổi nhất lọt vào vòng 8 tay vợt tại giải Grand Slam trên sân cỏ, tính trong kỷ nguyên mở.

Chấn thương tiếp tục hành hạ Federer, sau khi phẫu thuật lần thứ ba vào mùa Hè năm ngoái, anh đã không thi đấu kể từ đó. Hiện tại, việc trở lại thi đấu của Federer không rõ ràng, thậm chí có nhiều thông tin cho rằng tay vợt người Thụy Sỹ đã sẵn sàng giải nghệ.

Một số nguồn tin cho biết Federer có thể thi đấu trở lại tại Laver Cup ở London vào tháng 9 tới và trên sân nhà ở Basel vào cuối năm nay.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rực tiếp bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.gemelosinvasores.com/386/ly-do-roger-federer-khong-duoc-atp-xep-hang-lan-dau-tien-sau-25-nam/