vị trí của bạn Home

quang hải sẽ đi đâu

Quang Hải đi đâu sau khi rời Hà Nội?【quang hải sẽ đi đâu】:(Thethaovanhoa.vn) – Ông Nguyễn Đắc

quang hải sẽ đi đâu

Quang Hải đi đâu sau khi rời Hà Nội?

quang hải sẽ đi đâu

(Thethaovanhoa.vn) – Ông Nguyễn Đắc Văn, đại diện của Quang Hải, cho biết ngôi sao quê Đông Anh nhận được lời mời từ 14-15 CLB ở Châu Á, Châu Âu, Đông Nam Á, châu lục khác và cả một số CLB trong nước.

Ông Đắc Văn cũng khẳng định Quang Hải rời Hà Nội FC không phải vì tiền mà vì muốn thử sức mình ở một môi trường bóng đá chuyên nghiệp hơn, có trình độ kỹ chiến thuật cao hơn.

Quang Hải đáng giá bao nhiêu?

Câu hỏi đặt ra là Quang Hải có thể đi đâu bây giờ? Chắc chắn việc Quang Hải được mời chào nhiều là có thật bởi với những dấu ấn đã tạo dựng được trong khoảng 3 năm qua thì Hải “con” đã gây tiếng vang lớn ở cấp độ khu vực và phần nào đó là Châu Á cũng như Châu Âu.

Vậy Quang Hải có thể đi đâu? Thi đấu cho đội khác ở trong nước thì chắc chắn là không rồi vì khó đội nào hơn được Hà Nội FC về chất lượng chuyên môn. Tiếp tục chơi bóng ở trong nước thì đương nhiên Quang Hải không thể nâng tầm chính mình.

Chú thích ảnh
Quang Hải sẽ đi đâu?

Nhưng ra nước ngoài thì Quang Hải nên đi đâu và có thể đi đâu? Đông Nam Á thì không phải là môi trường đủ tốt cho Quang Hải học hỏi và phấn đấu để trở thành phiên bản tốt hơn chính mình của hôm qua bởi các CLB ở đây không thực sự ở trình độ vượt trội và có tính chuyên nghiệp cao hơn so với nhiều đội bóng ở V-League.

Nhiều người đã nhắc đến khả năng Quang Hải sang Châu Âu thi đấu. Quang Hải còn được cho là muốn thi đấu ở Châu Âu.

Nhưng Châu Âu là Châu Âu nào? Cần phải khẳng định dù Quang Hải tài năng, đầy quyết tâm và khát khao vươn lên tầm cao mới nhưng hạn chế khó tránh về thể hình, thể lực, tốc độ của cầu thủ Châu Á khiến Quang Hải không thể đáp ứng được đòi hỏi ở các VĐQG hàng đầu Châu Âu.

Ngay cả đòi hỏi ở các giải VĐQG tầm khá và trung ở Châu Âu cũng đã là thử thách quá lớn với Hải “con” nếu giả như anh có nhận được lời mời từ CLB nào đó thuộc các giải này.

Khả năng dễ xảy ra nhất trong trường hợp Quang Hải sang Châu Âu thi đấu là đá cho một CLB nào đó ở một giải hạng dưới ở Châu Âu. Nhưng ngay cả khi điều đó xảy ra thì khác biệt lớn trong môi trường văn hóa ở Châu Âu vẫn là thử thách với ngôi sao số 19.

Bất luận khát vọng của Quang Hải là gì thì nó cũng cần phải gắn với thực tế để tránh cho khát vọng không trở nên viển vông, xa vời vì dù đá ở đâu, Quang Hải cũng chỉ có thể học hỏi, trưởng thành lên nhiều nếu anh có cơ hội ra sân thi đấu thường xuyên.

Với tinh thần đó, sẽ phù hợp hơn nếu Quang Hải có thể thi đấu cho một đội bóng đủ mạnh ở những nền bóng đá hàng đầu Châu Á, cụ thể hơn là Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

Về văn hóa thì dĩ nhiên môi trường bóng đá ở hai nước này vẫn khác biệt với Việt Nam nhưng không phải hoàn toàn khác biệt mà vẫn có sự tương đồng nhất định. Về chất lượng chuyên môn thì dĩ nhiên các giải nhà nghề của Nhật Bản và Hàn Quốc có chất lượng cao hơn V-League, tính chuyên nghiệp cũng cao hơn.

Nếu Quang Hải có cơ hội thi đấu thực tế thường xuyên cho một đội hạng khá trở lên ở K-League giải nhà nghề Hàn Quốc) hay J-League (giải nhà nghề Nhật Bản) thì chắc chắn anh sẽ học hỏi được nhiều cả về chuyên môn, về kỹ chiến thuật, về tính chuyên nghiệp.

Nếu điều đó xảy ra thì đó hứa hẹn vẫn sẽ là thử thách khó cho Quang Hải nhưng không khó đến mức không thể vượt qua mà nó đủ khó để buộc Quang Hải phải nỗ lực hết mình nhưng vẫn có thể vượt qua để xác lập chỗ đứng của mình ở một tầm cao mới.

Thành công của ngôi sao tuyển Thái Lan Chanathip Songkrasin khi chơi ở J-League (hiện anh khoác áo đội bóng hàng đầu J-League Kawasaki Frontale dù thể hình rất hạn chế) là minh chứng cho thấy một ngôi sao đến từ Đông Nam Á vẫn có thể chơi tốt ngay cả ở những CLB hàng đầu của những nền bóng đá hàng đầu Châu Á như Nhật Bản.

Trải nghiệm của Chanathip có thể tạo cảm hứng và sự tự tin cho nhiều ngôi sao Đông Nam Á khác như Quang Hải để sẵn sàng chớp lấy cơ hội thể hiện mình ở những giải nhà nghề hàng đầu Châu lục như J-League.

Đấy là chúng ta nói về môi trường hứa hẹn phù hợp nhất với Hải “con” ở nước ngoài để nâng cấp chính mình còn thực tế Quang Hải có được những CLB của K-League hay J-League mời chào không và nếu có thì những đội đó ở tầm mức nào tại K-League hay J-League thì chỉ có người trong cuộc mới biết chính xác.

Hợp đồngcủa Quang Hải với Hà Nội FC sắp hết hạn. Chúng ta cùng chờ xem cuối cùng thì ngôi sao quê Đông Anh sẽ “hạ cánh” ở đâu và đó có thực sự là lựa chọn sáng suốt không dù ông Đắc Văn nói rằng ngay cả khi trải nghiệm thất bại thì Quang Hải cũng đã sẵn sàng đối mặt và không có gì phải tiếc nuối.

HT

Quang Hải đi đâu sau khi rời Hà Nội?

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rực tiếp bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.gemelosinvasores.com/259/quang-hai-se-di-dau/